Phái cử lao động ra nước ngoài

23/11/2020


Chương trình phái cử lao động ra nước ngoài được triển khai tại N&V Education từ năm 2018 nhằm mục đích giúp thực tập sinh Việt Nam tiếp thu tri thức, kỹ năng, kỹ thuật của các ngành sản xuất Nhật Bản. Đồng thời cũng góp phần nâng cao tay nghề, bồi dưỡng nhân lực nước nhà, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản. Tại N&V Education chúng tôi hiện đang triển khai 2 chương trình song song đó là “Thực tập sinh kỹ năng” và “Kỹ năng đặc định”.

1. Chương trình “Thực tập sinh kỹ năng”

Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là chương trình của chính phủ Nhật Bản đưa ra với mục đích đào tạo cho lao động của các nước đang phát triển về mặt kĩ thuật, công nghệ cũng như các kiến thức về ngành nghề mà lao động đó làm việc. Các lao động sang Nhật Bản làm việc theo chương trình này gọi chung là thực tập sinh.

Quy trình chương trình “Thực tập sinh kỹ năng”

2. Chương trình “Kỹ năng đặc định”

Từ tháng 4 năm 2019, có thêm một loại tư cách lưu trú mới gọi là “Kỹ năng đặc định” nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng của các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Công ty chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ giới thiệu lao động nhằm giải quyết tình trạng này. Bên cạnh đó chúng tôi cũng có các chính sách hỗ trợ nhân sự sau khi sang làm việc tại Nhật.

Hiện tại đối tượng N&V Education đang tuyển dụng cho chương trình này là những bạn đã hoàn thành tốt chương trình “Thực tập sinh kỹ năng” và có nguyện vọng quay trở lại Nhật Bản tiếp tục làm việc.